Nhật Ký Làm Đẹp

Nhật Ký Làm Đẹp

Ngày : 18/07/2017

Mục lục

Không chỉ nổi tiếng là đất nước có tuổi thọ cao mà Nhật Bản còn khiến mọi người ngạc nhiên bởi sự trẻ trung của phụ nữ Nhật. Khi gặp một phụ nữ Nhật, bạn có thể sẽ phải thốt lên ngạc nhiên khi biết được tuổi thật của họ. Có nhiều phụ nữ khi đã bước vào độ tuổi trung niên nhưng vẻ ngoài của họ vẫn trẻ trung không kém thế hệ con cái của mình. Vậy bí quyết nào giúp phụ nữ Nhật trẻ lâu đến vậy?

1. Đi bộ và tập Yoga
Vào năm 1965, một ý tưởng về “10.000 bước đi bộ mỗi ngày” đã ra đời ở Nhật Bản. Từ đó, phong trào đi bộ tập thể dục để có cơ thể khỏe mạnh và vóc dáng cân đối trở nên rất phổ biến ở Nhật Bản. Trong thời gian đi bộ, họ thường sử dụng máy đếm bước đi để đo vận tốc, số bước chân đi bộ trong ngày.

Ở Nhật Bản, tập Yoga là một môn thể dục rất phổ biến. Phụ nữ Nhật thường tìm tới các trung tâm Yoga để tìm được khoảng không gian riêng cho mình. Yoga không chỉ giúp họ tĩnh tâm mà còn mang đến nguồn năng lượng, sự dẻo dai, khả năng giữ cân bằng và một vóc dáng cân đối.
Image result for Yoga

2. Thực dưỡng
Để có một làn da mịn màng, tươi trẻ thì không chỉ cần sử dụng mỹ phẩm để cải thiện bên ngoài mà còn cần chăm sóc từ sâu bên trong. Và một trong các yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp tới bên trong cơ thể chính là thực phẩm. Chính vì vậy, thực phẩm ăn uống hàng ngày rất được phụ nữ Nhật chú trọng. Họ thương tránh ăn các thức ăn nhiều dầu mỡ, nhiều đường, các loại thức ăn nhanh và thịt. Thay vào đó, họ thường sử dụng rất nhiều rau xanh cho bữa ăn, đặc biệt là các loại rau củ họ cải và ăn nhiều loại cá có chứa Omega 3.Bên cạnh đó, các thực phẩm được sử dụng để chế biến thức ăn đều phải là các thực phẩm tươi, sạch.
Đọc thêm: http://nhatkylamdep.net/huong-dan-cach-phuc-hoi-da-bi-mong-hieu-qua-ngay-tai-nha

3. Dưỡng da từ rất sớm
Phụ nữ Nhật rất chú trọng tới vấn đề chăm sóc da và họ thực hiện các phương pháp dưỡng da từ rất sớm, khoảng 14 – 15 tuổi. Các biện pháp chống nắng luôn được đưa lên ưu tiên hàng đầu bởi đơn giản nắng chính là kẻ thù số 1 của phụ nữ. Các loại kem chống nắng đều có chỉ số SPF trên 50.
Image result for Dưỡng da

4. Ngủ đủ giấc
Thời gian ngủ và chất lượng giấc ngủ cũng rất được phụ nữ Nhật chú ý. Họ có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi rất khoa học. Thời gian cơ thể diễn ra quá trình trao đổi chất là từ 22h đến 4h sáng hôm sau, vì vậy, phụ nữ Nhật thường ngủ trước 22h tối và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày.

Xây dựng cho mình một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học sẽ giúp bạn có một sức khỏe dẻo dai, tinh thần minh mẫn và làm chậm quá trình lão hóa hiệu quả.