Nhật Ký Làm Đẹp

Nhật Ký Làm Đẹp

Ngày : 17/08/2017

Mục lục

Dù ở bất kì độ tuổi nào, nhu cầu thiết yếu nhất của chị em phụ nữ luôn là làm đẹp. Đặc biệt làm đẹp tuổi trung niên – một độ tuổi đứng trước nhiều nguy cơ về lão hóa, lại vô cùng quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết 5 sự thật về làm đẹp ở độ tuổi này.
Kết quả hình ảnh cho làm đẹp tuổi trung niên

Xem thêm: Collagen có nhiều trong thực phẩm nào?

Sự thật 1: Nếp nhăn không thể trị tận gốc
Bước vào độ tuổi trung niên những nếp nhăn xuất hiện trên da ngày càng một nhiều khiến chị em phụ nữ vô cùng lo lắng và mặc cả. Không ít người đã tìm đủ mọi cách thậm chí chi ra một khoản tiền rất lớn để đến spa hay các thẩm mỹ viện. Thế nhưng, mọi nỗ lực của bạn chỉ có thể làm cho các nếp nhăn mờ đi chứ không có cách nào xóa toàn bộ chúng. Chỉ có thói quen ăn uống và luyện tập là hai nhân tố giúp bảo vệ khỏi lão hóa da.

Sự thật 2: Mỹ phẩm đắt tiền chưa chắc đã tốt
Rất nhiều người ở độ tuổi trung niên sẵn sàng bỏ ra khoản tiền lớn để mua những loại mỹ phẩm hàng hiệu. Thế nhưng chỉ chọn mỹ phẩm theo giá, xu hướng mà không quan tâm thành phần có phù hợp với da và cơ địa mình hay không sẽ để lại hậu quả khôn lường.

Sự thật 3: Vết rạn da không thể trị tận gốc
Cũng giống như việc nếp nhăn, không có cách nào xóa tận gốc những vết rạn da mà chỉ có thể làm nó nhạt màu đi mà thôi. Vết rạn da hình thành khi phụ nữ mang thai hoặc sau khi giảm cân, khiến cho làn da bị chùng xuống. Chính vì thế, chị em độ tuổi trung niên không nên lãng phí tiền bạc, thời gian và công sức để xóa. Bản thân vết rạn da không hề ảnh hưởng tới sức khỏe
Kết quả hình ảnh cho rạn da

Sự thật 4: Đừng ngâm mình trong bồn nước nóng
Tắm nước nóng đã trở thành sở thích và thói quen của nhiều người, thậm chí họ còn ngâm mình trong bồn nước nóng nhiều giờ. Đây là thói quen rất có hại, lâu dần sẽ làm da trở nên khô, sần ráp, mất đi độ ẩm vốn có. Vì thế, nhiệt độ nước tốt nhất để tắm là 40 độ C, và không nên ngâm mình trong bồn nước quá lâu, tắm bằng vòi hoa sen sẽ tiết kiệm nước và massage cơ thể rất hiệu quả.

Sự thật 5: Không nên xịt nước hoa sau khi mặc quần áo
Thông thường nhiều người hay có thói quen thay xong trang phục rồi mới xức nước hoa nhưng đây là một cách làm sai. Khi bám trên vải sợi nước hoa sẽ làm ố vải và tạo nên mùi thơm không chuẩn với mùi nguyên bản của nó.
Hiện nay rất nhiều loại nước hoa được sản xuất theo công thức “tương tác với thân nhiệt” cần xịt trực tiếp lên da để đạt độ tỏa mùi tốt nhất