Nhật Ký Làm Đẹp

Nhật Ký Làm Đẹp

Ngày : 12/07/2017

Mục lục

1. Tác dụng phụ của Collagen là làm dư thừa canxi
Các viên collagen từ nguồn thực phẩm từ biển như vi cá mập, vỏ cá, chứa một lượng cao canxi, chúng có thể làm tăng đáng kể lượng canxi của các bệnh nhân sử dụng viên uống bổ sung. Giá trị ở mức bình thường độ canxi trong cơ thế là vào khoảng từ 8.5 đến 10.2 mg/dl một số cao hơn là từ 10.2mg/dl được coi là thừa canxi trong máu. Quá nhiều canxi trong cơ thể gây nên đau xương, ngất, nôn mửa và nhịp tim bất thường. Vì vậy, khi  bổ sung  collagen cần được tham khảo ý kiến  của các chuyên gia để hạn chế tác dụng không mong muốn.


2. Phản ứng mẫn cảm là một tác dụng phụ của collagen
Các phản ứng mẫn cảm xảy ra như là một phản ứng bất thường của cơ thể của hệ thống miễn dịch đối với chất gây dị ứng, như thức ăn, đồ uống, chất bổ sung. Việc bổ sung các collagen từ các loại hải sản có vỏ, và các sinh vật biển có thể gây nên dị ứng. Việc bổ sung các collagen chiết xuất từ trứng và các sản phẩm từ trứng có thể cũng gây nên mẫn cảm thực phẩm, đặc biệt là ở trẻ em. Do đó, trước khi uống collagen, cần thực hiện kiểm tra độ mẫn cảm.
3. Giảm vị giác là một tác dụng phụ của Collagen
Một số sản phẩm bổ sung collagen có thể khiến vị giác trở nên kém đi, khiến ăn uống không ngon miệng. Bổ sung collagen có nguồn gốc từ biển thường có vị không dễ uống và mùi không được ưa thích đối với hầu hết mọi người. Vì vậy, khi bổ sung collagen các bạn nên ăn kèm một số trái cây sau khi ăn để loại bỏ cảm giác không mong muốn. Hoặc uống nước hoa quả cùng với viên uống bổ sung có thể tránh cảm giác chán ăn. Tuy nhiên cần lưu ý tránh một số nước hoa quả như nước cam, táo, nho, cà chua có thể làm giảm tính chất của collagen.
Đọc thêm: http://nhatkylamdep.net/bat-mi-nhung-thuc-pham-lam-dep-da-huu-hieu
4. Khi tiêm chích collagen còn có thể gây tác dụng phụ là thối rửa da, viêm loét, nhạy cảm, biến dạng
Vấn đề tiêm chích có khả năng giết chết các tế bào gốc lân cận bởi lượng thuốc collagen được tiêm vào làm giảm lưu thông máu và oxy nuôi dưỡng một nhóm tế bào da sinh cho thối rửa. Khi một khi tế bào da bị hoại tử thì không có phương pháp y tế nào có thể đối phó và cứu chữa được.
Ngoài ra việc lây khuẩn từ kim tiêm, vết tiêm trên da hoặc bởi vì Collagen không được bảo quản trong môi trường sát khuẩn cũng gây cho nhiễm khuẩn, loét da vô cùng tác hại.
Sau khi chích collagen cũng dễ xảy ra dị ứng, khu vực tiêm có thể bị sưng phù, đau thắt, mẩm đỏ như phát ban, bong tróc da, ngứa. Nguy hiểm hơn, có lẽ gây nôn mửa, lạnh giá bởi bị sốc lúc tiêm chích collagen trực tiếp vào da, gây hại đến sức khỏe vĩnh viễn.
Với những tác dụng phụ của Collagen như vậy, nên khi sử dụng các bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thể không gây ra những tác dụng phụ mong muốn với cơ thể nhé!