Nhật Ký Làm Đẹp

Nhật Ký Làm Đẹp

Ngày : 10/07/2017

Mục lục

Nỗi ám ảnh lớn nhất đối với hầu hết các chị em phụ nữ chính là nám da. Tuy nhiên thì trong thực tế nám da không phải là căn bệnh nguy hiểm tới sức khỏe của người mắc phải nhưng nó lại là nguyên nhân chính gây ra nhiều rắc rối nghiêm trọng về mặt tinh thần. Những người đang bị nám da ngự trị thì nên tìm hiểu rõ một số thông tin chính xác về cơ bản của nám da và cách chăm sóc da nám để có thể điều trị đúng cách hơn nhé!
 


Nguyên nhân xuất hiện nám da do đâu?

 
Hiện tượng nhận biết nám, tàn nhang là các vệt đen nhỏ, chấm li ti xuất hiện trên mặt, đây là tình trạng gia tăng hắc sắc tố melanin ở làn da phụ nữ. Melanin là thành phần quyết định sắc tố màu da của mỗi người và giúp bảo vệ làn da tránh khỏi những tác động xấu từ bên ngoài của tia tử ngoại. Cấu tao của Melanin là màu nâu đen. Các tế bào da không đủ sức bảo vệ da chống chọi tia cực tím thì Melanin sẽ được đẩy lên bề mặt trên cùng và làm nhiệm vụ bảo vệ da. Nhưng khi Melanin bị đẩy lên bề mặt da quá nhiều thì sẽ tạo ra những vết sạm đen, đốm nâu …Đây chính là tác nhân chính của cơ chế gây nên sạm da ở phụ nữ.
Xem thêm: http://nhatkylamdep.net/bat-mi-nhung-thuc-pham-lam-dep-da-huu-hieu
Lứa tuổi phổ biến của nám da thường xuất hiện sau 30 và phụ nữ sau khi sinh, vậy những tác nhân nào gây nên nám da tại thời điểm đó. Một số yếu tố gây nám được liệt kê cụ thể như sau:

Ánh nắng mặt trời: ánh nắng mặt trời cũng là một trong những yếu tố chủ yếu gây nên sạm và nám da, những vùng da thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường có nguy cơ xuất hiện nám cao hơn gấp nhiều lần những vùng da còn lại. Điều này là do các tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời như tia UVA, UVB tác động vào da làm thay đổi cấu tạo da và khiến cho màu da sạm đi gây nên nám da.
Nội tiết tố: Nội tiết cơ thể thường xuyên thay đổi cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng nám từ bên trong, Đặc biệt phụ nữ sau khi sinh hay trong thời kì mãn kinh là một trong những đối tượng dễ bị nám da tấn công do nám có thể gây ra khi rối loạn nội tiết.