Nhật Ký Làm Đẹp

Nhật Ký Làm Đẹp

Ngày : 08/08/2017

Mục lục

Hãy đối mặt với việc nếp nhăn xung quanh mắt làm cho bạn trông già hơn bất kỳ dấu hiệu lão hóa da nào khác. Tuy nhiên, may mắn thay, vẫn có cách chữa nếp nhăn ở mắt. Bài viết này sẽ đóng vai trò như một hướng dẫn hữu ích để tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất nếp nhăn ở mắt.

Khi nói đến việc tìm kiếm một sản phẩm chống nhăn chất lượng, bạn nên lưu ý đến các thành phần mà sản phẩm đó có chứa. Vì da xung quanh mắt của bạn quá mỏng nên bạn cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một sản phẩm có thành phần nhẹ nhàng.
 
Image result for nhăn da mắt
 
Đồng thời, bạn chắc chắn không sử dụng phương pháp điều trị nếp nhăn dưới mắt có chứa thành phần tổng hợp khắc nghiệt. Tôi khuyên bạn chỉ nên xem xét sử dụng các phương pháp điều trị hoàn toàn tự nhiên, sẽ không có các chất gây hại này.

Khi tìm cách điều trị tốt nhất cho các nếp nhăn dưới mắt, có ba nguyên nhân gây ra các nếp nhăn cần được giải quyết một cách hiệu quả. Nếu không giải quyết những vấn đề này, sẽ rất khó khăn để làm giảm sự ảnh hưởng của quá trình lão hóa da. Ba vấn đề cần được giải quyết là:

1. Mất sự săn chắc và độ đàn hồi của da
Khi bạn già đi, làn da của bạn mất đi sự săn chắc và tính đàn hồi khiến dễ dàng tạo ra các nếp nhăn và đường vân. Điều này xảy ra chủ yếu bởi vì lượng collagen và protein elastin trong da của bạn giảm dần theo độ tuổi. Cách trị tốt nhất cho các nếp nhăn dưới mắt là sử dụng các sản phẩm chứa các thành phần giúp kích thích sản xuất collagen và elastin nhiều hơn để da được săn chắc, đàn hồi, giảm nếp nhăn.
 
Image result for nhăn da mắt
 
Xem thêm: Cách làm giảm nếp nhăn ở mắt từ những thực phẩm quen thuộc

2. Thiếu độ giữ ẩm và dưỡng ẩm da
Nếu không được giữ ẩm trong suốt cả ngày, da của bạn trở nên khô và dễ bị nếp nhăn. Độ ẩm giữ cho da căng mịn và dẻo dai, làm cho các nếp nhăn khó có thể hình thành. Nhưng khi bạn già đi, da của bạn giữ được độ ẩm thấp hơn và ít hơn vì lượng axit hyaluronic trong da bạn giảm. Vì chất này chứa tới 1.000 trọng lượng của nó trong nước, nên phương pháp điều trị nếp nhăn dưới mắt tốt nhất là duy trì lượng axit hyaluronic trong da của bạn để có thể giữ da được trơn và mịn màng.

3. Các gốc tự do và stress 
Các gốc tự do được tạo ra trong da của bạn từ những thứ như tia UV, ô nhiễm, và dinh dưỡng kém. Chúng lấy các electron từ các tế bào da của bạn, phá vỡ cấu trúc tổng thể của làn da của bạn. Điều này làm cho cho các nếp nhăn và đường dễ hình thành, đặc biệt là quanh mắt, nơi da của bạn rất mỏng. Phương pháp điều trị tốt nhất cho các nếp nhăn mắt là chứa nhiều chất chống oxy hoá mạnh để ổn định các gốc tự do này trước khi chúng gây tổn thương nghiêm trọng cho làn da của bạn.