Nhật Ký Làm Đẹp

Nhật Ký Làm Đẹp

Ngày : 25/06/2018
Làm thế nào để có một làn da trắng mịn và săn chắc mà không phải sử dụng đến bất kỳ một loại mỹ phẩm chăm sóc da nào. Để sở hữu một làn da như mong ước mà không phải đụng đến các sản phẩm chăm sóc da chị em nên thực hiện theo các bước dưới đây.

Cách chăm sóc da mặt hàng ngày

Làm sạch da mặt

Làm sạch da là bước đầu tiên và quan trọng trong việc chăm sóc da
Mỗi ngày bạn nên rửa mặt từ 2 đến 3 lần để loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn, đồng thời giúp các lỗ chân lông được thông thoáng hơn. Nhất là sau khi sử dụng các loại mỹ phẩm trang điểm để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn tại các lỗ chân lông.
Mặc dù việc làm sạch mặt là rất cần thiết những làm như thế nào để hiệu quả và an toàn cho làn da thì không phải ai cũng biết. Bạn nên lựa chọn những loại sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da. Vì mỗi loại da có cơ chế hoạt động cũng như cấu trúc khác nhau. Do đó, cách tốt nhất là nên lựa chọn loại sữa rửa mặt phù hợp để tránh gây kích ứng cho da. Ngoài ra, khi rửa mặt nên massage nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn không nên chà xát quá mạnh nếu không sẽ gây tổn thương đến làn da.

Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết giúp làn da sạch từ sâu bên trong
Làm sạch mặt chỉ là loại bỏ đi những lớp bụi bẩn và bã nhờn phía bên ngoài còn những tế bào chết bên trong làn da vẫn chưa được loại bỏ. Do đó, mỗi tuần bạn nên dành thời gian để thực hiện việc tẩy tế bào chết do da mặt. Đối với da dầu nên tẩy tế bào chết từ 1 đến 2 lần, còn đối với loại da tổng hợp thì nên tẩy tế bào chết từ 2 đến 3 lần mỗi tuần. Việc tẩy tế bào chết giúp các lỗ chân lông trở nên thông thoáng hơn.
Bạn có thể sử dụng các loại muối hoặc mặt nạ để tẩy tế bào chết. Lưu ý rằng việc tẩy tế bào chết mặc dù mang lại nhiều hiệu quả tích cực đối với làn da. Tuy nhiên, chỉ nên tẩy tế bào chết từ 2 đến 3 tháng sau đó dừng lại một thời gian rồi mới nên tiếp tục.

Sử dụng kem chống nắng

Trước khi đi ra ngoài nên sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da
Khi đi ra ngoài cách bảo vệ tốt nhất đối với làn da là đùng quên sử dụng kem chống nắng. Kem chống nắng không chỉ giúp làn da tránh được sự tác động của tia UV từ ánh nắng mặt trời mà còn giúp cung cấp độ ẩm cho da. Thoa kem chống nắng kể cả ngày nắng hay ngày mua thì cũng là điều nên làm.
Cũng giống như các loại sữa rửa mặt để làm sạch mặt thì khi sử dụng kem chống nắng bạn cũng nên lựa chọn những sản phẩm phù hợp với từng loại da của mịnh. Ví dụ như đối với da khô thì nên sử dụng loại kem chống nắng cung cấp độ ẩm cho da tốt nhất, đối với loại da tổng hợp thì nên sử dụng loại kem chống nắng có công thức tổng hợp.

Thói quen sinh hoạt hàng ngày

Thói quen sinh hoạt hàng ngày ảnh hưởng rất lớn đến làn da. Vì vậy, để việc chăm sóc da tốt và đạt hiệu quả nhất chị em nên thay đổi và điều chỉnh thói quen sinh hoạt sao cho hợp lý và có lợi đối với làn da nhất
Trên đây là những cách chăm sóc da mà chúng tôi nghĩ rằng nếu bạn muốn sở hữu một làn da trắng hồng và mịn màng thì sẽ không bao giờ được bỏ qua.
Chúc chị em có một làn da mịn màng và trắng hồng. 
Xem thêm những mẹo chăm sóc da hiệu quả tại: https://aphroditevietnam.vn/