Nhật Ký Làm Đẹp

Nhật Ký Làm Đẹp

Ngày : 05/09/2017

Mục lục

Đối với phụ nữ thì làm đẹp luôn là chủ đề muôn thuở. Việc làm đẹp của chị em không chỉ dừng lại ở việc trang điểm hay diện những bộ cánh thời thượng, bắt mắt mà còn cả ở cách phối hợp những loại phụ kiện như túi xách, trang sức, khăn quàng cổ hay đơn giản chỉ là những chiếc kẹp tóc. Những phụ kiện tuy nhỏ nhưng lại góp phần làm nổi bật cả bộ đồ. Với phụ nữ trung niên thì việc chọn phụ kiện sao cho vừa làm tăng điểm nhấn cho bộ đồ, vừa toát lên vẻ thanh lịch, quý  phái là điều vô cùng quan trọng. Vậy chọn phụ kiện thời trang như thế nào ở tuổi trung niên? Hãy cùng tham khảo ở bài viết sau đây!

Không nên dùng các phụ kiện “đánh nhau”
Những món phụ kiện thường rất bắt mắt khiến cho chúng ta có cảm giác muốn đeo chúng lên người. Tuy nhiên sai lầm mà nhiều người mắc phải đó là chỉ vì thấy món phụ kiện đó đẹp là sử dụng luôn mà không biết rằng có thể phụ kiện đó sẽ làm giảm giá trị và vẻ đẹp của bộ đồ đi cùng. Chính vì vậy khi đi chọn các món đồ như ví, nhẫn, vòng tay, túi xách,… bạn cần hình dung trước xem sẽ kết hợp chúng với những bộ đồ như thế nào để tránh việc mua quá nhiều mà không sử dụng đến.


Xem thêm: Làm thế nào để giai đoạn mãn kinh trôi qua nhẹ nhàng

Phụ kiện cùng tông màu với trang phục
Nếu bạn đang bối rối không biết cách kết hợp sao cho ấn tượng hoặc không muốn cả bộ đồ bị phá hỏng chỉ vì chọn sai phụ kiện thì việc chọn túi xách, khăn quàng, trang sức đi kèm cùng tông màu, hoặc có độ đậm nhạt khác nhau với bộ đồ bạn đang mặc có thể coi như giải pháp an toàn mà vẫn đem lại hiệu ứng tốt.
Nếu bộ trang phục của bạn đã có quá nhiều màu sắc thì bạn nên chọn phụ kiện chung về một màu trầm hay trung tính để không khiến cho tổng thể trở nên quá cầu kì và rồi mắt.

Lựa chọn phụ kiện đơn giản nhưng sang trọng
Có câu đơn giản là tốt nhất. Một trong số những lưu ý khi chọn phụ kiện dành cho phụ nữ trung niên là không nên chọn những loại phụ kiện rườm rà, lòe loẹt. Thay vào đó những chi tiết như một sợi dây chuyền sang trọng, một chiếc vòng cổ ngọc trai hay đơn giản là những chiếc kẹp tóc quý phái. Những phụ kiện này tuy nhỏ nhưng tinh tế sẽ tôn lên vẻ sang trọng mà vẫn trẻ trung cho các quý bà. Hơn nữa những phụ kiện quá lớn cũng dễ khiến cho bộ trang phục mất đi vẻ thanh thoát.


Túi xách to quá khổ

Những chiếc đầm cocktail hay maxi chắc chắn sẽ không phù hơp với những chiếc túi khổ lớn dù đó là loại túi đắt tiền hay thiết kế thời thượng thế nào đi nữa. Bạn nên chọn ví có độ lớn nhỏ tùy theo vóc dáng của bản thân, nhưng ví không nên cao quá 20cm. Một gợi ý nữa là những chiếc ví dài hay hình oval sẽ dễ kết hợp hơn là những chiếc ví vuông hay tròn.