Nhật Ký Làm Đẹp

Nhật Ký Làm Đẹp

Ngày : 11/09/2017

Mục lục

Quá trình lão hóa diễn ra ở phụ nữ trung niên gây ra rất nhiều vấn đề và một trong số đó, phổ biến phải kể đến bệnh ung thư da. Mọi người thường nhầm lẫn ung thư da với các chứng viêm da thông thường. Vậy đâu là dấu hiệu ung thư da ở phụ nữ trung niên mà chị em cần lưu ý?
Ung thư da có thể được coi là một căn bệnh ung thư nhẹ và dễ dàng nhận biết nhất trong số các bệnh ung thư gặp phải trên cơ thể. Thế nhưng nếu không được nhận biết và điều trị sớm, ung thư da thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Các chuyên gia cảnh báo một số dấu hiệu ung thư da ở phụ nữ trung niên mà chị em cần tìm hiểu thật kỹ ngay sau đây để cảnh giác nhận biết bệnh sớm, từ đó có phương pháp điều trị phù hợp.
Kết quả hình ảnh cho lão hóa da

Chảy máu bất thường trên da: Đây là một dấu hiệu nhân biết rất dễ bị nhầm lẫn do vết máu đó có thể do bạn nặn mụn, va vào đâu đó, … thế nhưng sự khác biệt ở đây là sự chảy máu này diễn ra thường xuyên và tập trung ở các nốt ruồi, các vết ban đỏ.

Xem thêm: Lợi ích tuyệt vời từ bộ môn tennis đối với phụ nữ trung niên

Số lượng nốt ruồi gia tăng đột ngột và tính chất nốt ruồi thay đổi: Chúng ta thường biết rằng, nốt ruồi trên cơ thể là rất bình thường, không hề nguy hiểm, thế nhưng chị em nên biết rằng trong một số trường hợp, nốt ruồi chính là những khối u ác tính tiềm ẩn nguy cơ ung thư da.
Những thay đổi của nốt ruồi là một trong những dấu hiệu ung thư da ở phụ nữ trung niên xuất hiện phổ biến nhất và cũng khá dễ dàng nhận biết.
Đường viền thay đổi: Thông thường nốt ruồi lành tính có đường viền phân biệt rõ ràng với vùng da xung quanh, thế nhưng khi thấy xuất hiện những nốt ruồi có đường viền bất thường, đường viền không liên tục, có một cạnh có nếp như vỏ sò hoặc khó xác định, bạn cần tìm đến các cơ sở y tế ngay lập tức.
Màu sắc nốt ruồi thay đổi: Nếu thấy xuất hiện những nốt ruồi có màu sắc khác biệt với những nốt ruồi lành tính đã có trước đây trên cơ thể, và những nốt ruồi này mọc lên nhiều bất thường, chị em cũng cần cảnh giác bởi đây có thể là dấu hiệu của ung thư da.
Kết quả hình ảnh cho xuất hiện nốt ruồi
Đường kính nốt ruồi thay đổi: Khi nốt ruồi trên cơ thể thay đổi đột ngột về kích thước trong một thời gian ngắn (lớn hơn 6mm), chị em phụ nữ cũng cần đi kiểm tra ngay để phòng bệnh.
T
hay đổi cấu trúc màu da:
Bạn cần cảnh giác khi trên cơ thể thấy xuất hiện các vùng da thô, màu đỏ nhạt ở mặt, tai, cổ, đầu, cánh tay, lưng. Vùng da này khi chạm vào thường không đau nhưng sự khác biệt đó là dày hơn so với bình thường.