Nhật Ký Làm Đẹp

Nhật Ký Làm Đẹp

Ngày : 21/11/2017
Duỗi tóc là quá trình làm cho tóc được thẳng như mong muốn dựa trên sự tác động của các hóa chất lên tóc trong một thời gian nhất định.
duỗi tóc bao lâu thì gội đầu
Duỗi tóc là quá trình thẩm thấu của các hóa chất làm tóc định hình theo một form cố định: uốn xoăn hoặc duỗi thẳng. Các chất này tác động lên tóc bằng các phản ứng hóa học dưới tác động của nhiệt độ khiến cho tóc được làm thẳng nhanh chóng. Tuy nhiên, sau khi duỗi tóc bao lâu thì gội đầu là tốt nhất? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Thời gian gội đầu lý tưởng sau khi thực hiện duỗi tóc

Sau hi duỗi tóc, thời gian tốt nhất để bạn gội đầu, làm sạch da đầu là sau từ 3-5 ngày. Bởi trong thời gian này, tóc vẫn đang hấp thu tác dụng của thuốc để làm quá trình duỗi tóc là tốt nhất. Vì thế, sau tầm 3-5 ngày ban có thể gội đầu để làm sạch tóc vì khi này tóc đã đủ thời gian để có thể hoạt động tốt nhất với môi trường và sự thay đổi của bản thân.

Sử dụng dầu gội đầu và dầu xả theo cặp

Trải qua một quá trình tác động của thuốc tóc trở nên thẳng và mượt hơn. Tuy nhiên, tóc lại trở nên khô hơn vì bị mất nước. Vì thế, bạn cần bổ sung độ ẩm cho tóc để tóc luôn khỏe mạnh và bóng mượt nhất. Lời khuyên cho bạn đó là nên sử dụng dầu gội đầu cặp. Nghĩa là dùng dầu gội và dầu xả cùng 1 loại. Bởi nếu bạn sử dụng dầu cặp sẽ giúp cho tóc nhận được dưỡng chất tốt nhất. các chuyên gia về tóc cũng luôn khuyên rằng bạn nên sử dụng dầu cặp đê tăng cao hiệu quả của loại dầu đó.

Thời gian gội tóc lý tưởng là từ  5-7 phút

Thời gian để gội tóc tốt nhất là từ 5-7 phút. Nếu bạn thực hiện gội tóc ở nhà thì thời gian thích hợp nhất cho việc gội đầu đó là từ 5-7 phút. Bạn cũng không nên lưu dầu gội đầu trên tóc lâu vì nó sẽ gây cho tóc bị khô hơn. Khi gội xong bằng dầu gội đầu, bạn sử dụng dầu xả để cho tóc mềm hơn, có nhiều độ ẩm hơn và massage nhẹ nhàng da đầu kích thích sự phát triển của tóc.

Sấy tóc sau khi gội

Sấy tóc sau khi gội đầu
Sauk khi gội đầu bạn nên làm khô tóc ngay để tránh tình trạng bụi bẩn bám lên tóc. Vì khi tóc đang ẩm bụi bẩn rất dễ bám. Tuy nhiên, bạn không nên sấy khô hoàn toàn tóc mà chỉ nên sấy tóc đến khi tóc còn hơi ẩm. Điều này giúp tránh tóc bị khô.
Trên đây chúng tôi đã trả lời cho câu hỏi duỗi tóc bao lâu thì có thể gội đầu. Chúc bạn luôn xinh đẹp với mái tóc mềm mại và óng mượt.