Nhật Ký Làm Đẹp

Nhật Ký Làm Đẹp

Ngày : 06/10/2017

Mục lục

Thời tiết đang dần chuyển giao từ hè sang thu. Những cái lạnh đầu mùa đang mơn chớm trong từng ngõ ngách, len lỏi trên từng con phố. Với thời tiết như vậy thích hợp để bạn diện những chiếc váy bay bổng mùa hè, và khoác ngoài chiếc áo len mỏng hay cardigan là đủ. Nhưng có một hiện tượng làm bạn rất khó chịu là váy áo cứ dính vào người khiến bạn cảm thấy khó chịu và mất thẩm mỹ. Vậy làm thế nào để mặc váy không bị dính? Bài viết sau sẽ mách nhỏ bạn một vài bí quyết để diện đồ thoải mái mà không lo bị dính.

Một hiện tượng diễn ra phổ biến khi thời tiết chuyển giao là khi thay quần áo hay trải chăn gối, sẽ phát tiếng nổ nhỏ lép bép hoặc tia lửa lóe sáng. Và cũng biết đó là hiện tượng tĩnh điện nhưng vẫn mọi người vẫn cảm thấy lo lắng nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí gây hỏa hoạn. Tuy nhiên, trên thực tế bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì theo các kết quả nghiên cứu khoa học đưa ra các hiện tượng trên không gây bất cứ tác hại nào. Đó là do thời tiết hanh khô, khiến cho độ ẩm thấp cộng với sự ma sát với cơ thể hoặc giữa các sợi vải với nhau tạo nên một lượng điện nhỏ vô cùng, vì thế tạo nên tiếng kêu hoặc ánh sáng nhỏ mà chúng ta vẫn thấy.

Xem thêm: Làm thế nào để mặc áo dài đẹp hơn?

Chính về vậy, về cơ bản nó hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì cho cơ thể hay sức khỏe. Tuy nhiên, nó lại khiến cho bạn không thoải mái khi mặc váy áo mỏng mùa hè, giờ đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi những mẹo dưới đây.

Để giải đáp thắc mắc làm thế nào để mặc váy không bị dính chính là dùng nước xả vải sau khi giặt đồ xong. Nước xả vải sẽ giúp quần áo mềm mại hơn, giữ hương lâu hơn vừa giúp bạn cảm thấy dễ chịu trong mùa khô hanh lại vừa làm giảm sự ma sát giữa vải và cơ thể nên ngăn ngừa sự tĩnh điện hay nói cách khác giúp quần áo không bị dính vào người.

Cách thứ hai, bạn có thể cho khoảng 1 chén nước giấm trong lúc giặt đồ cũng mang lại hiệu quả. Hãy thử và cảm nhận công dụng tuyệt vời của giấm mang lại nhé, đồng thời đối với các quần áo sáng màu giấm giúp giữ màu rất tốt, khiến quần áo không bị phai.

Thứ ba, để trả lời cho câu hỏi làm thế nào để mặc váy không bị dính nên để váy, quần áo khô tự nhiên không nên sấy, sẽ đỡ tĩnh điện hơn. Làm cho quần áo hay váy không bị dính vào người

Ngoài ra, cũng cần phải dưỡng da thường xuyên để tạo độ ẩm cho bởi khi da được cung cấp độ ẩm khiến da mềm mại cũng giảm bớt sự ma sát với quần áo. Độ ẩm cao sẽ giảm sự tĩnh điện. Chính vì vậy, hãy tạo độ ẩm cho da và quan trọng hơn cả là tạo cho ngôi nhà không bị khô hanh  bằng cách đặt một chậu nước góc nhà hoặc sử dụng máy tạo ẩm.