Nhật Ký Làm Đẹp

Nhật Ký Làm Đẹp

Ngày : 08/07/2017

Sở hữu làn da trắng hồng mịn màng luôn là niềm tự hào của chị em và giúp các bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Do đó, khi sức khỏe của da bị yếu đi và gây nên các chứng bệnh về da đặc biệt là tàn nhang và mụn trứng cá là những hiện tượng phổ biến nhất hiện tại. Đó là những điều ai mong muốn.

Tàn nhang là gì?

Khi cơ thể chúng ta, đặc biệt là vùng mặt đột nhiên xuất hiện những nốt chấm màu nâu hoặc đen thâm thì điều đó báo hiệu cho biết rằng các bạn đã bắt đầu xuất hiện tàn nhang.
Những nốt tàn nhang này có kích thước to nhỏ khác nhau có thể bằng hạt cát thậm chí to bằng hạt đậu nếu bị nặng. Mặt độ tàn nhang trên mặt có thể dày đặc khiến cho vùng mặt của các bạn bị đen sạm đi rõ rệt.

Vào mùa hè, những vết tàn nhang lộ rõ trong khi mùa đông thì mờ hơn và nó sẽ mờ đi hoặc mất đi hẳn khi bạn ở độ tuổi 40 – 45.
Các nhà khoa học đã khám phá ra rằng sắc tố melanin chính là sắc tố cấu thành lên màu sắc của da và là nguyên nhân chính làm da bị tối. Bởi thế, khi bị thúc đẩy, sắc tố này sản sinh ra nhiều ở da sẽ giúp cho da bị tối đi.
 

Có 7 nguyên nhân chính khiến cho da bạn bị tàn nhang:

 
1 – Nắng:
Thực tế, phía dưới của tế bào da có chứa Rhodopsin. Sắc tố này rất nhạy bén với những tia cực tím từ ánh nắng mặt trời, khi nhận biết được da của chúng ta tiếp xúc với ánh nắng sẽ thúc đầy hình thành Melanin để da không bị ảnh hưởng bởi tia cực tím. Chính vì thế da chúng ta sẽ bị xạm đi nhanh chóng chỉ sau 1 tiếng đồng hồ do sự tích lũy của Melanin. Do đó, việc bảo vệ nàn da khi ra nắng là điều rất quan trọng.
2 – Mang thai:
Khi có thai, trong cơ thể sẽ có những biến đổi về  horemon, trong đó hormone Estrogen sẽ bị rối loạn. Điều này vô tình thúc đẩy sự sản sinh sắc tố melanin dưới lớp da và phân bố ở khắp nơi trên cơ thể và sẽ làm da các bạn xuất hiện tàn nhang. Hiện tượng này sẽ giảm đi sau khi các bạn sinh xong.
3 – Lão hóa:
Ở những nữ giới tuổi mãn kinh hoặc tiền mãn kinh, giai đoạn bắt đầu bước qua tuổi thanh xuân. Sự suy giảm nhanh chóng của hormone Estrogen sẽ khiến cho sức đàn hồi và sức khỏe của da cũng kém đi. Vậy nên, trong giai đoạn này nguy cơ các bạn xuất hiện tàn nhang là rất cao và việc bổ sung estrogen cho cơ thể là điều cần thiết để cải thiện vấn đề này.
4 – Máu:
Khoa học cho biết, những ai bị tàn nhang nếu có con sớm thì nguy cơ con di truyền tàn nhan của mẹ là rất cao.
5 – Mỹ phẩm:
Dùng  mỹ phẩm không đúng cách, hoặc dùng những loại mỹ phẩm có chứa nhiều chất corticoid sẽ làm phá hủy tế bào da, cấu trúc da bị phá vỡ giúp cho sức đề kháng của da kém đi, điều đó sẽ khiến cho nguy cơ bị tàn nhang của chúng ta cao hơn cực nhiều.

6 – Rối loạn nội tiết tố:
Gan kém, rối loạn tiêu hóa, các bệnh về nội tiết,…. Cũng là những nguyên nhân gián tiếp gây nên trường hợp tàn nhang ở chúng ta. Trong những trường hợp này thì điều trị tàn nhang bằng việc tăng rắc rối bên trong cơ thể bạn.
7 – Ngồi nhiều máy tính:
Khi ngồi làm việc nhiều giờ trước màn hình máy tính, những điện tích này sẽ bức xạ ra điện từ và ảnh hưởng trực tiếp đến da mặt của chúng ta và làm da mặt bị xạm dần theo thời gian.
 
Ngồi làm việc trước máy tính hàng giờ đồng hồ không những là nguyên nhân khiến cho các bạn có nguy cơ bị tàn nhang mà còn có nguy cơ gây ra nhiều chứng bệnh khác.
Thế nên, khuyến cáo các phái yếu không nên ngồi nhiều giờ trước màn hình máy tính, làm việc 2 tiếng thì cần nghỉ ngơi, sử dụng kem dưỡng da khi làm việc.