Nhật Ký Làm Đẹp

Nhật Ký Làm Đẹp

Ngày : 14/09/2017

Mục lục

Bước sang tuổi 30 làn da bạn gái bắt đầu có dấu hiệu lão hóa. Vậy lí do gì khiến chúng ta dễ lão hóa đến thế? Và dấu hiệu bệnh lão hóa sớm là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này nhé.

Nguyên nhân gây lão hóa

Theo các chuyên da, tuổi tác chính là nguyên nhân gây lão hóa, bởi theo thời gian, các tế bào trong cơ thể sẽ hoạt động kém dần. Các gen bị hư hại nhiều và khó có khả năng phục hồi. Bên cạnh đó, tác động từ môi trường: Khói, bụi bẩn hoặc thực phẩm bẩn sẽ làm đột biến gen, phá hoại làn da khiến bạn trở nên già nua nhanh hơn.

Xem thêm: http://nhatkylamdep.net/dau-hieu-ung-thu-da-o-phu-nu-trung-nien​

Dấu hiệu bệnh lão hóa sớm là gì?

Da xấu xí

Mỗi ngày, làn da bạn gái phải tiếp xúc với rất nhiều bụi bẩn, thuốc lá cùng ánh sáng mặt trời. Lúc này, các tế bào melanin trong da sẽ giảm từ 10 – 20% làm mất đi khả năng chống tia tử ngoại và hình thành vết thâm nám, tan nhang cũng như nốt ruồi.

Rất nhiều bạn chủ quan vì nghĩ đây là hiện tượng bình thường, tuy nhiên trên thực tế chúng lại phát triển theo cấp số nhân rất nhanh chóng và làm gia tăng tốc độ lão hóa trên da.

Tóc bạc

Hãy từ bỏ suy nghĩ chỉ khi tuổi cao mới có tóc bạc nhé bởi trên thực tế, màu đen của tóc là biểu hiện cho thấy sức khỏe của bạn đang rất tốt, tinh thần thoải mái, nội tiết cân bằng…

Khi thấy tóc bạc xuất hiện, hãy chú ý có thể lão hóa đã gõ cửa nhà bạn rồi đấy. Ngoài yếu tố di truyền, hiện tượng tóc bạc sớm cho thấy cơ thể bạn đang thiểu một chất gì đó khiến các tế bào nuôi dưỡng tóc bị lão hóa nhanh dễ gây bạc màu.

Cách ngăn ngừa các dấu hiệu bệnh lão hóa sớm

Một trong những cách ngăn ngừa hiệu quả nhất chính là bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời. Không nên để da bị tàn phá bởi các hóa chất độc hại. Nhất là trong thời tiết hanh khô, hãy uống đủ nước mỗi ngày, ăn nhiều rau xanh cùng hoa quả, đừng quên thoa kem dưỡng ẩm để phục hồi da tốt hơn nhé.

Nên xây dựng lối sống khoa học, rèn luyện thể lực để trí tuệ luôn minh mẫn. Loại bỏ stress ra khỏi cuộc sống của bạn bởi nó là nguyên nhân chính làm gia tăng tình trạng lão hóa.

Bên cạnh đó, yếu tố tâm lí cũng rất quan trọng, bởi thái độ sống tích cực, vui tươi, hài lòng với những gì bản thân đã làm được, sống có mục đích, quan tâm tới mọi người xung quanh sẽ góp phần khiến trái tim và tinh thần bạn luôn tươi trẻ.