Nhật Ký Làm Đẹp

Nhật Ký Làm Đẹp

Ngày : 16/08/2017

Mục lục

Estrogen là loại hormone vô cùng quan trọng đối với người phụ nữ. Tuy nhiên khi bước sang một giai đoạn nhất định, hàm lượng estrogen sẽ suy giảm hay thiếu hụt. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về hiện tượng này thông qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến estrogen bị thiếu hụt
Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho hàm lượng estrogen trong cơ thể người phụ nữ không còn nhiều như khi là một cô gái trẻ trung năng động.
  • Nguyên nhân đầu tiên đó là do tuổi tác. Thực tế khi bước sang tuổi 35, cơ thể người phụ nữ bắt đầu có dấu hiệu suy giảm estrogen. Đôi khi chúng ta lầm tưởng rằng khi bước sang thời kỳ mãn kinh lượng estrogen mới suy giảm nên thường không tìm hiểu về cách bổ sung estrogen.
  • Thiếu hụt estrogen cũng có thể do các bệnh di truyền, đặc biệt phải kể đến hội chứng Tuner. Hội chứng này khiến chiều cao bị hạn chế, cản trở sự rụng trứng, nghiêm trọng hơn sẽ gây ra tình trạng mất kinh nguyệt.
  • Một số nguyên nhân khác đó là tập thể dục quá sức, hàm lượng chất béo quá ít, rối loạn ăn uống

Xem thêm: http://nhatkylamdep.net/noi-tiet-to-estrogen-kem-phai-lam-sao

Biểu hiện thiếu estrogen trong cơ thể người phụ nữ
Khi hàm lượng estrogen không còn như trước, người phụ nữ có thể gặp phải tình trạng mãn kinh sớm, gây ra những cơn nóng bừng, đổ mồ hôi vào ban đêm, cơ thể vô cùng mệt mỏi.
Đặc biệt đối với những người phụ nữ vẫn còn trẻ nhưng lại mắc phải tình trạng suy giảm estrogen, sinh hoạt hàng ngày sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Những biểu hiện như mất ngủ, hay quên, giảm ham muốn… ngày một gia tăng. Kinh nguyệt cũng trở nên bất thường, nghiêm trọng hơn sẽ bị mất kinh.

Một số biểu hiện khác làm suy giảm hàm lượng estrogen đó là: tính tình thay đổi, dễ trở nên cáu gắt, ngứa da, khô gia, rối loại chức năng sinh sản, loãng xương, mắc các bệnh về tim mạch. Đối với vẻ ngoài của người phụ nữ trong giai đoạn này, có thể thấy da dẻ không còn căng mịn, mất đi tính đàn hồi, chảy xệ, tàn nhang…

Cần làm gì khi cơ thể thiếu hụt estrogen?

Việc bạn cần làm khi gặp phải tình trạng này, đó là bình tĩnh và xác định rõ lượng estrogen trong cơ thể của mình xem thiếu hụt bao nhiêu rồi từ đó có những biện pháp bổ sung kịp thời. Biện pháp dễ dàng nhất đó là tăng cường ăn các thực phẩm có chức năng bổ sung hàm lượng estrogen, tập thể dục đúng cách, đều đặn mỗi ngày, chế độ sinh hoạt hợp lý. Bên cạnh đó, có thể sử dụng những loại thuốc có chức năng tương ứng cũng như nghe theo những chỉ dẫn từ bác sĩ.